Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo

1. Cơ sở pháp lý Công bố tiêu chuẩnchất lượng bánh kẹo
  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.
    Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm số 38/2012/ NĐ – CP Ngày 25 tháng 4 năm 2012.
    Thông tư hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 19/2012/ TT _ BYT ngày 19 tháng 11 năm 2012. 
 2. Thành phần hồ sơ xin Công bố chất lượng bánh kẹo
      Đối với sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu từ nước ngoài:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản có ngành nghề mua bán, kinh doanh bánh kẹo.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm - CA
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do - Certificate of Free Sale (Bản chính hoặc bản sao y thị thực lãnh sự)
  • Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam.
      Đối với sản phẩm bánh kẹo sản xuất trong nước:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố, có chức năng sản xuất hoặc gia công đóng gói bánh kẹo.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng)
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng);
  • 03 Mẫu sản phẩm;
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân);
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam.
 3.Công việc chúng tôi làm khi công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo

  Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo:
- Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo
- Kiểm nghiệm sản phẩm
- Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
- Bản Tiêu chuẩn cơ sở 
- Dự thảo nhãn phụ sản phẩm    
 Tiến hành Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo:  
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu. Đối với các sản phẩm bánh kẹo sản xuất trong nước nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm địa phương.   

 4. THỜI GIAN CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG BÁNH KẸO
- Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 4 ngày
- Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15 ngày. 
- Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng Bánh kẹo là 03 năm.      
Hãy liên hệ với Luật Đông Á ngay bây giờ để được chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ Công bố tiêu chuẩn chất lượng nhập khẩu chuyên nghiệp nhất .

Đăng nhận xét